Những dấu ấn trong hoạt động dạy và học .

Lượt xem:

Đọc bài viết

Năm học 2021-2022 với nhiều biến cố, khó khăn trong công tác dạy học . Đại dịch covic – 19 diễn biến phức tạp, kéo dài đã ảnh hưởng đến công tác dạy và học của nhà trường nói riêng và cả nước nói chung.

Sự chỉ đạo kịp thời của ngành giáo dục, hướng dẫn việc triển khai dạy học trực tuyến .

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức dạy học trực tuyến từ ngày 13/9/2021. Với nhiều khó khăn thách thức trong những ngày đầu tổ chức dạy học trực tuyến . Nhờ có sự chuẩn bị và tập huấn triển khai hướng dẫn cho tất cả giáo viên sử dụng các phần mềm hỗ trợ dạy học như Zalo, goog Meet ,Azota, đã kịp thời đưa công tác giảng dạy của nhà trường đảm bảo nội dung chương trình theo kế hoạch . Công tác dạy học của giáo viên và việc học của học sinh từng bước ổn định đi vào nề nếp. Đặc biệt đối với khối lớp 1 các em còn nhỏ chưa nắm bắt tiếp cận được việc sử dụng công nghệ thông tin, máy tính, điện thoại nên rất khó khăn, tuy nhiên với sự nhiệt tình hỗ trợ của giáo viên phối hợp cùng cha mẹ học sinh, các em dần quen với việc học trực tuyến .

Nhà trường luôn quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh học hòa nhập cùng với giáo viên chủ nhiệm phối hợp với cha mẹ học sinh tạo điều kiện học tập, hỗ trợ kịp thời .

Các hoạt động của nhà trường luôn được duy trì, công tác kiểm tra, sinh hoạt chuyên môn được chú trọng, tổ chức sinh hoạt trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng dạy và học .

Trong học kỳ I nhà trường đã tham gia dự giờ tất cả các tiết dạy của giáo viên, hơn 19 tiết dự giờ ở các lớp,Kiểm tra hoạt động sư phạm 05 giáo viên . Tổ chức sinh hoạt chuyên đề cấp tổ, mỗi tổ một chuyên đề, một chuyên đề cấp trường.

Tổ chức cho các em tham gia dự thi IOE cấp trường ở khối lớp 3, 4, 5

Nhìn lại quãng thời gian qua với sự nỗ lực của hội đồng sư phạm nhà trường, sự hợp tác của cha mẹ học sinh sự hỗ trợ của các đoàn thể xã hội, đã tạo nên dấu ấn về công tác dạy và học của nhà trường trong thời gian dịch covic- 19 kéo dài.

01/1/2022

Đỗ Minh Viên